Bảng báo giá

Ý Nghĩa Của Màu Sắc Trong Bảo Hộ Lao Động

Để chọn cho nhân viên mình một bộ đồng phục có màu sắc phù hợp cho quần áo bảo hộ, quần áo lao động không phải là việc dễ dàng. Hãy cùng Đồng Phục Quận 12 tham khảo thông tin về màu sắc quần áo lao động ở bài viết dưới đây...

XANH DƯƠNG, XANH LÁ CÂY, VÀNG, ĐỎ, TRẮNG VÀ CAM. Là một trong những số các màu mà quần áo lao động thường có. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa của điều đó hay đây chỉ hoàn toàn là một lựa chọn của thiết kế?
 

Màu sắc không chỉ là trang trí làm nổi bật bộ đồng phục lao động! Mà chúng còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều hơn chúng ta tưởng.

Màu Sắc Giúp Phát Hiện Vật Thể Lạ

Một trong số ngành,ngành chế biến thực phẩm cho chúng ta một ví dụ rất đơn giản về SỰ LIÊN QUAN CỦA MÀU SẮC TRONG QUẦN ÁO LAO ĐỘNG. Chúng ta thường thấy các công nhân viên ngành nay rất thường xuyên mang găng tay, tai nghe bảo vệ thính giác luôn được đeo trong các quy trình sản xuất.Để loại bỏ những yếu tố không hợp vệ sinh đến thực phẩm,bảo hộ lao động được sử dụng trong chế biến thực phẩm HẦU HẾT CÓ MÀU XANH NHẠT.
Vì sao bạn biết không? Vì hầu như không có loại thực phẩm nào có màu xanh tự nhiên, do đó các yếu tố ngoài luồng có thể nhanh chóng được lấy ra và loại bỏ.

Màu Sắc Tạo Sự Nhận Diện Và Cảnh Báo

Mặc dù màu xanh là một sản phẩm có chắc năng giống dấu hiệu để phân loại thực phẩm và dị vật trong nghành chế biến thực phẩm nhưng ở các lĩnh vực khác, màu sắc mang ý nghĩa như một tín hiệu cảnh báo thực sự.
Đặc biệt là trong các công trình đang thi công hoặc trên công trường, nơi các phương tiện và máy móc lớn đang hoạt động, có một mối nguy hiểm đáng kể mà công nhân có thể gặp phải khi tầm nhìn và thị giác bị hạn chế như lúc chạng vạng hoặc khi trời tối. Ở đây, quần áo lao đồng cần sáng sủa, dễ thấy là điều đặc biệt quan trọng và các màu như đỏ, vàng và cam được sử dụng để nhìn rõ hơn.
 

Những người làm việc trên các tuyến đường sắt cũng cần phải được dễ dàng nhìn thấy. Áo khoác, quần dài và mũ bảo hiểm có màu cam, xanh thường được mặc ngoài để NÂNG CAO KHẢ NĂNG HIỂN THỊ. Các lớp phản quang trên áo khoác và mũ bảo hiểm hỗ trợ thêm cho người vận hành máy, xe tải và tài xế dễ phát hiện nhân viên trên công trình.

Sự Phân Biệt Giữa Màu Sắc Của Đồng Phục

MÀU QUẦN ÁO LAO ĐỘNG KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG LÀM NỔI BẬT CHỨC NĂNG HOẶC MỤC ĐÍCH THIẾT KẾ CỦA NÓ.
Thực tế, đôi khi nó cũng nói lên điều gì đó về người mặc. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rất nhiều mũ bảo hiểm màu khác nhau được triển khai trên cùng một công trình xây dựng, màu cam, trắng, xanh...
Mặc dù không có quy ước chúng nào, nhưng thường người ta sử dụng mũ bảo hiểm với các màu sắc khác nhau trên công trường nhằm xác định chức vụ, vai trò của người đang đội chúng.
Nói chung, màu sắc xác định các chức vị hoặc vai trò của lực lượng lao động. Với màu vàng, xanh dương, xanh lục và cam tương ứng biểu thị thành viên của một đội ngũ cụ thể: thợ và công nhân thường đội mũ bảo hiểm màu vàng, mũ bảo hiểm màu xanh bảo vệ đầu của thợ ống nước và thợ kim loại, trong khi thợ mộc và thợ điện thường đội mũ bảo hiểm màu xanh lá cây.
 

Nhân viên y tế và an toàn được xác định bởi mũ bảo hiểm màu cam của họ, mặc dù những thứ này cũng có thể được đeo bởi công nhân gỗ xẻ và công nhân xây dựng bê tông cốt thép.
Khách tham quan hoặc kiến trúc sư, nói chung, những người sẽ không dành thời gian hàng giờ tại địa điểm công trình, thường đội mũ bảo hiểm màu trắng, với mũ bảo hiểm màu đỏ thường được giám sát, cảnh sát hoặc thợ điện có chức năng quản lý.

Để được tư vấn đúng cách vệ mọi loại đồng phục bạn có thể liên hệ với Đồng Phục Quận 12 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Màu sắc kính bảo vệ có tác dụng gì

Có một lĩnh vực khác của quần áo lao động mà ở đó màu sắc đóng vai trò: trong trường hợp kính bảo vệ, nó không chỉ là màu của khung, mà thường là màu của cả chiếc kính.
 
 
 

Có bất kỳ ý nghĩa gắn liền với những tông màu này không? Màu gì sẽ phù hợp với nơi làm việc cụ thể của tôi? Điều gì là tốt nhất cho tôi? Đây là tất cả những câu hỏi mà bất cứ ai mua kính bảo hộ nghề nghiệp có thể tự hỏi mình.

Mục đích chính của việc nhuộm màu kính là để tránh ánh sáng chói, tăng độ tương phản, loại bỏ phản chiếu và phản xạ, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, để đảm bảo thư gian và tầm nhìn dễ nhìn hơn

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

Dựa theo những yếu tố ở trên: từ một chức năng báo hiệu đến thông tin về điều kiện làm việc, một màu sắc có thể nói lên rất nhiều điều về mặt bảo vệ trong môi trường làm việc. TUY NHIÊN ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ ĐỂ BẠN CĂN CỨ LỰA CHỌN QUẦN ÁO LAO ĐỘNG.

Quần áo lao động cần được chú trọng đến chất liệu vải, các nguyên liệu phụ gia với các vật liệu có chức năng bảo hộ cao như: chống xước, chống nắng, chống nóng, chống bắt lửa, bắt điện, khả năng tự dập tắt khi bắt lửa....
 


Những sản phẩm may mặc nói chung và may đồng phục nói riêng này có thể được xây dựng từ các loại vải vốn có khả năng chống chịu. Hoặc, chúng có thể được làm từ các vật liệu khác và được xử lý hóa học để chống lại các tác nhân gây nguy hiểm. Cộng thêm ý nghĩa của màu sắc, bạn mới có được một bộ quần áo lao động hoàn hảo.