Bảng báo giá

17 cách làm sạch trang phục mùa đông không phải ai cũng biết.

Với những mẹo nhỏ được chia sẻ này, bạn sẽ hoàn toàn có thể chăm sóc những món đồ đông khó chiều như áo len, áo dạ, boots lông cừu, v.v... dễ vệ sinh một cách an toàn hiệu quả nhất.

Với những mẹo nhỏ được chia sẻ này, bạn sẽ hoàn toàn có thể chăm sóc những món đồ đông khó chiều như áo len, áo dạ, boots lông cừu, v.v... dễ vệ sinh một cách an toàn hiệu quả nhất.

1. Từ những món đồ có chất liệu như len thường, cashmere (len từ lông dê), alpaca (len từ lông lạc đà),chúng ta hãy nên giặt chúng với dầu gội đầu em bé và nước lạnh.
2. Khi trên mác quần áo có chỉ dẫn "Lay flat to dry" (tạm dịch: "Trải thẳng cho khô"), hãy tuân thủ đúng điều này với một chiếc giá bằng lưới chuyên dụng.Bạn hãy nhớ cách tuân thủ cách phơi đồ theo chỉ dẫn,nếu phơi đồ theo cách của bạn sẽ nhanh chóng bị hỏng. 

3. Đồ len, dạ chúng ta để lâu ngày sẽ  thường bị xù lông và trông rất cũ kỹ.Bạn có thể làm mới chúng bằng cách dùng dao lam cạo dọn sạch đi phần lông xù xì.

4. Hãy luôn xếp áo len và cất gọn vào  tủ không nên treo lên nếu bạn treo lên áo len sẽ bị giãn.
5. Để bảo vệ đồ len, dạ khỏi sự tấn công của những con mối mọt, hãy bọc một ít lá hương thảo (rosemary) vào một tấm vải xô và đặt trong tủ
6. Đồ lụa thường được khuyến khích không giặt bằng nước, nhưng bạncũng có thể giặt chúng tại nhà với nước ấm và xà phòng dịu nhẹ.

Bí kíp làm sạch loạt trang phục thường mặc vào mùa đông.

7. Hẳn bạn rất quen thuộc với những chiếc áo sơ mi chất liệu flannel (len thô hoặc len pha cotton). Tuy nhiên, ngoài sự ấm áp và thời trang thì vải flannel có nhược điểm là dễ bị xù. Để khắc phục, hãy giặt vải flannel với nước mát hoặc nước ấm ( không được dùng nước nóng), xà phòng dịu nhẹ và tránh chà sát mạnh khi giặt.

8. Để tẩy vết phai (gốc dầu) trên đồ len, hãy nhanh chóng phủ baking soda (còn gọi là muối Natri Bicarbonat) lên bề mặt vết bẩn, đợi vài phút rồi phủi sạch, sau đó dùng một chiếc khăn tẩm nước rửa chén và chấm nhẹ lên vết phai, xả sạch và phơi khô nó.

9. Bạn có thể tự giặt áo phao bằng máy giặt với nước ấm và xà phòng ( loại dành riêng cho áo phao), sau đó chọn chế độ xả hai lần cho sạch hẳn xà phòng, cuối cùng cho áo vào máy sấy với một vài quả bóng tennis sạch (bóng tennis sẽ giúp áo phao của bạn lấy lại được phom dáng phồng như lúc đầu).
10. Với áo khoác lông nhân tạo, bạn có thể hoàn toàn tự giặt bằng tay hoặc bằng máy với nước lạnh và xà phòng thật nhẹ dịu. Lưu ý không nên làm khô áo khoác lông bằng nhiệt (như sấy bằng máy) bởi nhiệt sẽ làm hỏng áo của bạn. Thay vào đó,bạn hãy dùng khăn thấm hết nước trên áo và phơi áo chỗ thoáng gió. Để áo được khô nhanh hơn, bạn có thể bật thêm quạt và phơi đồ ở chỗ có gió.

11. Để làm sạch vết bẩn trên bề mặt ngoài boots lông cừu, hãy dùng một chiếc cọ rửa bát đĩa và dung dịch nước pha dấm trắng cọ lên vết bẩn,và sau đó cọ lại với nước sạch sau đó lấy khăn thấm hết nước trên boots và để khô tự nhiên.

12. Đối với quần tất,bạn không nên tống chúng vào máy giặt mà hãy giặt tay với nước ấm và xà phòng nhẹ dịu. Hãy tránh xa nước nóng vì nước nóng sẽ làm quần tất bị co lại. Sau khi giặt sạch, bạn hãy thấm hết nước trên quần tất bằng một chiếc khăn khô và để nó khô tự nhiên. 

13. Đối với đồ len đan bằng tay, bạn không nên giặt bằng máy mà hãy giặt bằng tay với nước ấm và xà phòng nhẹ dịu. Khi vắt khô, bạn không nên vặn xoắn mà chỉ nên bóp cho hết nước, sau đó trải thẳng cho khô,không nên treo lên móc.

14. Vết bẩn trên giày da lộn bạn sẽ không phải còn khó khăn nữa vì sẽ được tẩy sạch dễ dàng chỉ với một cục tẩy.

15. Thêm một điều quan trọng nữa mà bạn cần phải nắm rõ đó là những ký hiệu giặt là trên mác quần áo. Bảng hướng dẫn đó sẽ giúp bạn nắm rõ ý nghĩa của các ký hiệu đó.